Ebook Làm Giàu

[Ebook Làm Giàu][bleft]

Ebook Ngôn Tình

[Ngôn Tình][bsummary]

Ebook Kỹ Năng

[Ebook Kỹ Năng][twocolumns]

Trò chơi tư duy

Trò chơi tư duy


  • Tên ebook: Trò chơi tư duy 
  • Tác giả : Michael Michalko
  • Số trang: 128 trang
  • Thể loại : Ebook kỹ năng, download ebook docx
Ý TƯỞNG, Ý TƯỞNG VÀ NHIỀU Ý TƯỞNG HƠN NỮA!
Cuộc sống là một vòng quay bộn bề và phức tạp, nên chúng ta thường cố gắng giải quyết mọi vấn đề bằng cách đơn giản nhất, đó là tạo ra những lộ trình, những thói quen để có thể lần theo đó hằng ngày mà không bị mất phương hướng. Thế nhưng, sẽ có lúc những yếu tố bất ngờ nảy sinh, những thay đổi không thể lường trước xuất hiện và khi đó, những con đường mà chúng ta vẫn quen thuộc tự dưng lâm vào ngõ cụt, bế tắc. Đó là lúc chúng ta cần đến những ý tưởng sáng tạo.
Nhưng bao nhiêu ý tưởng là đủ? Liệu một hay hai ý tưởng có thể mang đến giải pháp giúp bạn vượt qua những vấn đề mình gặp phải trong cuộc sống và công việc? Đối với Michael Michalko, tác giả của cuốn sách Trò chơi tư duy , câu trả lời là càng nhiều ý tưởng càng tốt. Ý tưởng càng nhiều thì khả năng chúng ta tìm được giải pháp tối ưu càng cao.

Từng là sĩ quan trong quân đội Mỹ, phụ trách một nhóm chuyên gia tình báo của NATO có nhiệm vụ nghiên cứu, thu thập và phân loại những phương pháp tư duy sáng tạo trên thế giới, tác giả Michael Michalko đã có điều kiện tìm hiểu và ứng dụng vô số cách thức để tìm kiếm ý tưởng mới. Trong quá trình đó, ông đã đúc kết tất cả kiến thức lẫn kinh nghiệm của bản thân thành các kỹ thuật tư duy sáng tạo hết sức hiệu quả mà ông gọi là TRÒ CHƠI TƯ DUY (Thinkertoys). Sử dụng những công cụ này, Michael Michalko đã truyền cảm hứng thông qua các cuộc hội thảo, thuyết trình, huấn luyện cho hàng nghìn người đang làm việc tại nhiều công ty lớn trên thế giới như DuPont, Kellogg’s, General Electric, Kodak, Microsoft, Exxon, General Motors, Ford, AT&T, Gillette…

Với triết lý “càng nhiều ý tưởng càng tốt”, các kỹ thuật của Michael Michalko hướng đến việc giúp người sử dụng tạo ra sản lượng lớn nhất có thể chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Ngoài ra, việc sử dụng nhiều kỹ thuật cùng lúc sẽ tăng hiệu quả của quá trình tư duy lên gấp nhiều lần. Chỉ cần là một người có quyết tâm trở nên sáng tạo và kiên trì luyện tập, bạn sẽ chứng kiến bản thân từ chỗ luôn gặp bế tắc khi phải tìm kiếm ý tưởng trở thành một “kho ý tưởng” đầy ắp những giải pháp sáng tạo. Số ý tưởng mà bạn đưa ra mỗi lần có thể tăng theo cấp số cộng, thậm chí theo cấp số nhân mà không cần mất nhiều năng lượng để tư duy.

Đúng với tên gọi Trò chơi tư duy , bạn sẽ được trải nghiệm những kỹ thuật đơn giản như các trò chơi mà chúng ta có thể chơi ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Tác giả còn phân chia những “trò chơi” thành hai loại: trò chơi tư duy tuyến tính và trò chơi tư duy cảm tính. Bạn đọc có thể lựa chọn những trò chơi phù hợp với mình, nhưng lời khuyên là hãy sử dụng nhiều trò chơi khác nhau để trải nghiệm sự đa dạng của tư duy sáng tạo. Hy vọng với những kỹ thuật trong cuốn sách này, độc giả sẽ sớm nhận ra sức mạnh của tư duy và khai thác tối đa tiềm năng sáng tạo của mình, trở thành một “idea person” (người sáng tạo) không thể thiếu trong công ty và tổ chức.

CẢNH BÁO: ĐÂY LÀ CUỐN SÁCH DÀNH CHO NHỮNG CON KHỈ
Thái độ làm việc có khả năng chi phối tiềm năng đổi mới, sự sáng tạo, thậm chí cả tài năng và thành công trong sự nghiệp của mỗi người. Có hai thái độ làm việc cơ bản mà tôi gọi là “mèo con” và “khỉ con”, được đặt tên dựa trên cách mỗi loài phản ứng trước những căng thẳng và thay đổi.

Khi một chú mèo con gặp nguy hiểm, nó chỉ biết kêu “meo meo” để cầu cứu mèo mẹ. Trái lại, khỉ con sẽ chạy thẳng đến chỗ khỉ mẹ và nhảy ngay lên lưng mẹ nó mỗi khi “đánh hơi” thấy nguy hiểm. Khỉ con đã biết cách tìm đến nơi an toàn, hay nói cách khác là tự tìm đường sống cho mình.

Cuốn sách này không dành cho những người có thái độ “mèo con” – những cô cậu luôn khóc váng lên gọi mẹ khi gặp khó khăn – mà dành cho những chú “khỉ con” – tức là những người thích tự lực cánh sinh, nỗ lực phát triển khả năng sáng tạo, luôn đưa ra những ý tưởng mới mẻ trong cả công việc lẫn cuộc sống, đồng thời sẵn sàng đón nhận thành quả có được từ nỗ lực của mình.

Nếu bạn đọc đang cầm trên tay cuốn sách này là người mang thái độ “khỉ con” và muốn có thật nhiều ý tưởng độc đáo để cải thiện đời sống cá nhân cũng như công việc của mình, đây chính là cuốn sách dành cho bạn. Tôi xin phép giới thiệu đến bạn đọc những trò chơi tư duy này và mong các bạn hãy sử dụng chúng để tạo ra những ý tưởng có khả năng thay đổi cuộc đời của chính mình. Trò chơi tư duy là những thủ thuật sáng tạo có cơ sở khoa học rõ ràng và sẽ chỉ cho bạn cách đưa ra những ý tưởng. Phần còn lại tùy thuộc vào bản thân mỗi người.

(Với những bạn đọc có thái độ “mèo con”: nếu muốn thay đổi, các bạn có thể tìm thấy sự trợ giúp cần thiết trong chương 1, Động lực sáng tạo, với các bài tập và sự khích lệ cần thiết để trang bị cho mình thái độ “khỉ con”.)

Mời các bạn đón đọc ebook download phía dưới. Chúc các bạn vui vẻ !

donwload ebook

Truyện

[Truyện][twocolumns]