Ebook Làm Giàu

[Ebook Làm Giàu][bleft]

Ebook Ngôn Tình

[Ngôn Tình][bsummary]

Ebook Kỹ Năng

[Ebook Kỹ Năng][twocolumns]

Niềm Tin Quyết Định Tất Cả

Niềm Tin Quyết Định Tất Cả


  • Tên ebook: Niềm Tin Quyết Định Tất Cả 
  • Tác giả : Trần Giang Sơn
  • Số trang: 411 trang
  • Thể loại : Ebook kỹ năng, download ebook pdf
Niềm tin là một sức mạnh không gì có thể lay chuyển, là tinh thần nền tảng của cuộc đời thành công. Nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy: “Sức mạnh của niềm tin rất to lớn, thậm chí nhiều lúc có thể tạo dựng nên kỳ tích, có thể chi phối thành bại, được mất, thậm chí sinh tử của con người”.

Xét trên góc độ tâm lý học, niềm tin là sự vững tin vào tính đúng đắn của một lý tưởng, một mục tiêu nào đó, đồng thời kiên trì, nỗ lực thực hiện lý tưởng đó.

Niềm tin không đơn thuần là nhận thức , mà còn là sự thể nghiệm của tâm trạng. Niềm tin là sự thống nhất cao độ giữa tri thức, tình cảm và ý chí.

“Động cơ quan trọng của hành vi là niềm tin. Niềm tin và lý tưởng có quan hệ mật thiết với nhau. Niềm tin là sự tin tưởng vào tính đúng đắn của một số nguyên lý, tri thức, quy luật của xã hội và tự nhiên, nỗ lực dùng nó là kim chỉ nam trong cuộc sống. Niềm tin không chỉ dễ hiểu, dễ nắm bắt, hơn nữa còn có thể cảm nhận và thể nghiệm” – Nhà tâm lý học Cruteski.

Con người nếu muốn tạo dựng nên sự nghiệp lớn, ngoài việc nắm bắt cơ hội, có năng lực và kiến thức nhất định thì còn cần phải có một sức mạnh tinh thần mãnh liệt. Sức mạnh tinh thần này trước hết được hun đúc bởi niềm tin.

Niềm tin có tác dụng mang tính quyết định ở hai phương diện sau :

– Thứ nhất, khi con người gặp phải khó khăn và trở ngại lớn, niềm tin mãnh liệt có thể giúp con người khắc phục khó khăn, chiến thắng trở ngại, tiếp tục ngoan cường nỗ lực hướng đến mục tiêu đã định.

– Thứ hai, khi con người đạt được những thành công bước đầu, niềm tin làm việc lớn khiến cho con người cảm thấy không hài lòng với những thành tích hiện có, từ đó khiêm tốn, thu mình, cần mẫn tiến đến những mục tiêu cao hơn.

Nếu bạn dám tin tưởng vào bản thân, dùng niềm tin “người khác làm được, thì tôi có thể làm tốt hơn” để đối mặt với cuộc đời, thì ngày mai của bạn sẽ xán lạn và tươi sáng hơn.

Mời các bạn đón đọc ebook download phía dưới. Chúc các bạn vui vẻ !


donwload ebook

Truyện

[Truyện][twocolumns]