Ebook Làm Giàu

[Ebook Làm Giàu][bleft]

Ebook Ngôn Tình

[Ngôn Tình][bsummary]

Ebook Kỹ Năng

[Ebook Kỹ Năng][twocolumns]

Tính cách quyết định thành bại Tập1 +2

Tính cách quyết định thành bại Tập

  • Tên ebook: Tính cách quyết định thành bại Tập1 +2
  • Tác giả : Tạ Ngọc Ánh ( biên dịch)
  • Số trang:  Tâp1 -104 trang, Tập 2 110 trang
  • Thể loại : Ebook kỹ năng, download ebook pdf
Số phận con người không do trời định đoạt, thành bại do chính con người làm nên, tính cách quyết định hết thảy, Có rất nhiều người thường oán trách số phận bất công, thường chỉ vì một vài thất bại mà đấm ngực, giậm chân nhưng họ đâu có biết được rằng, những người suốt ngày ngồi than thân trách phận, chắc sẽ khó lòng có được thành công trong cuộc sống.

Tính cách là đặc trưng tâm lý được thể hiện ở thái độ và hành vi của con người trước những sự việc khác nhau, như những tính cách: nguyên tắc, dũng mãnh, hòa nhã, nhu nhược, bộc trực, hào phóng, ngang ngược, kiên nhẫn, hẹp hòi, cô độc… Có điều tính cách không chỉ đơn giản như vậy. Tính cách không chỉ chia thành các tầng thứ khác nhau mà nó còn chịu ảnh hưởng của môi trường xung quanh. Thí dụ nhà văn và nhà chính trị có sự hào phóng khác nhau, điều này cũng sẽ liên quan đến trình độ tiếp thu giáo dục văn hóa của mọi người, tố dưỡng văn hóa khác nhau sẽ tạo ra những tính cách khác nhau.

Mọi người chúng ta chỉ cần tỉnh táo nhận thức được mối quan hệ giữa tính cách và thành bại, hiểu được tính cách quyết định thành bại, hiểu được điều đó tức là bạn đã thành công được một nửa.

Văn hào nổi tiếng người Anh Charles Dickens từng nói: “Một tính cách lành mạnh sẽ có sức mạnh hơn một trăm loại trí tuệ”. Câu danh ngôn bất hủ này cho chúng ta một chân lý: tính cách như thế nào sẽ có cuộc đời như thế.

Lịch sử văn minh mấy ngàn năm của nhân loại cho chúng ta thấy: Tính cách tích cực có thể cho con người sức khỏe, hạnh phúc và của cải; còn tính cách tiêu cực sẽ lấy đi của con người những thứ có ý nghĩa trong cuộc sống, cho dù con người đã đạt tới đỉnh cao, nó vẫn có thể đẩy chúng ta xuống vực sâu.

Chúng ta thường nói phải làm chủ vận mệnh của mình, nhưng nếu chúng ta trước hết không thể hoàn thiện được tính cách của mình, biến trái tim yếu đuối trở nên mạnh mẽ thì chúng ta làm sao nói đến chuyện làm chủ vận mệnh?

Xin hãy nhớ rằng, vận mệnh không phải là không thể lựa chọn hay làm chủ được. Nếu chúng ta lấy tính cách của mình làm gốc, lấy sự sinh tồn và phát triển làm động lực để đi tìm cuộc sống tích cực và vui vẻ, thì cuộc sống có thể chọn lựa được, có thể làm chủ được vận mệnh của mình. Cho dù trong hoàn cảnh bất lợi, đứng trước tình hình khó khăn, chúng ta vẫn có thể tìm kiếm và sáng tạo ra trạng thái sinh tồn mà mình mong muốn. Tính cách có sức mạnh chiến thắng bất cứ gian nan, trắc trở và áp lực nào.

Cuốn sách này có chữ viết đẹp, ngôn ngữ trong sáng, trôi chảy, giàu triết lý, hàm chứa những tình cảm mãnh liệt. Trong từng mục nhỏ của mỗi trang đều sử dụng những câu chuyện ngắn sinh động giúp người xem giải thích những nghi hoặc trong lòng hoặc sử dụng những kiến thức lý luận mới nhất, trình bày chi tiết và đầy đủ, phân tích một cách sâu sắc các biểu hiện của bản tính con người. Cuốn sách có dàn ý chi tiết, nội dung sâu sắc, giúp người đọc dễ hiểu và lý giải.

Tin rằng, sau khi bạn đã để tâm đọc và lĩnh hội nội dung cuốn sách này, bạn sẽ hiểu ra rằng: không có sự đồng ý của bạn, không ai có thể khiến bạn cảm thấy tự ti và đau khổ. Chúng ta có đầy đủ các tính cách tốt đẹp, chúng ta sẽ thành công trong suốt cuộc đời, vì chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng: tính cách quyết định hết thảy.


Ekaterina II là người nước Phổ, mẹ có quan hệ rất thân thiết với hoàng tộc nước Nga. Lúc đó, Nữ hoàng Nga-Elizabet I (1533-1603) đã chính thức chọn người kế vị-con trai Peter-đang chọn lựa vị hôn thê. Vì lý do này, mà Ekaterina II mới 15 tuổi đã bị tiến cung. Không lâu sau, bà và mẹ bà hướng thẳng cung đình nước Nga mà tiến, khi đó, Ekaterina II rất có đầu óc, hiểu được quan hệ giữa tình yêu và tương lai, quyền lực của hoàng hậu mãi mãi lớn hơn tình yêu. Ekaterina quyết định xoá bỏ tơ tình, đến thẳng Cung đình Nga, trong lòng Ekaterina, địa vị hoàng hậu cao hơn tình yêu.

Ekaterina đã không chịu được sự cám dỗ của quyền lực, đốc hết sức làm vui lòng người đàn ông mình không hề yêu. Mùa thu năm 1745, Ekaterina kết hôn với Peter, chính thức trở thành “phu nhân nước Nga”.

Cung đình nước Nga phong kiến bấy giờ đầy rẫy sự tranh đấu, loại trừ lẫn nhau, âm mưu, bỡn cợt, cũng đã có nhiều chính biến cung đình và chuyên chế độc tài ở đây, và cũng có lúc tại nơi này tai họa phát sinh, máu chảy như mưa. Sự giải thoát của Ekatarina II biểu hiện ở chỗ thông qua chính biến cung đình mà đăng quang vương vị, và ngồi trên vương vị đó 34 năm. Trong thời gian đó, bà đã trừ tận gốc kẻ thù chính trị, tiến hành hàng loạt cuộc chiến tranh, mở rộng bờ cõi nước Nga, nhưng người ta vẫn cho rằng thời kỳ thống trị của Ekaterina II là thời kỳ đẫm máu nhất trong lịch sử nước Nga.

Tính cách của Ekaterina II được thể hiện ở hai điểm chính: Xảo trá và dâm đãng. Nếu bà không phải là người phụ nữ xảo trá, bà không thể đăng quang được vương vị, và còn có thể bị Peter đệ Tam phế truất. Nhưng nhờ tính cách xảo trá, Ekaterina II đã đoán được thời điểm ra tay của Peter đệ Tam III, và kịp thời phế truất Peter đệ tam, bà còn mượn kẻ địch giết chết Ivan VI trong ngục. Ekaterina II là người đàn bà thủ đoạn trong chính trị và dâm loạn trong cuộc sống nổi tiếng các nước châu Âu lúc bấy giờ. Một sử gia đã nói rằng, mọi người có thể đoán chính xác bà đã đánh bao nhiêu trận chiến, chiếm lĩnh bao nhiêu vùng đất, giết bao nhiêu người, nhưng không thể biết được chính xác bà có bao nhiêu người đàn ông. Có thể nói hai nét tính cách dâm đãng và xảo trá của Ekaterina II là “chiến tích” được tạo nên trong cung đình nước Nga phong kiến. Cũng giống như cung đình phong kiến nước Nga dưới thời kỳ thống trị của Elizabeth với những tiệc tùng xa xỉ, hào nhoáng với những cuộc vui thả cửa, Ekaterina đã hoà mình vào các không khí ấy của cung đình nước Nga.

Elizabeth I là người đàn bà rất phóng đãng, chưa đầy 20 tuổi đã ở goá, trời phú cho Elizabeth một sắc đẹp mỹ miều, khả năng tình dục dồi dào, vì thế mà không biết bao đàn ông luôn ân cần, niềm nở với bà. Elizabeth lại không muốn giữ khoảng cách, tình nhân của bà nhiều không đếm xuể. Elizabeth I có hai sở thích là: uống rượu và tình dục. Những hành động xấu này đã làm mất dần đi đạo đức phẩm cách của cung đình. Mọi người không những không trách móc hay ngăn cản hành động phong lưu nam nữ này mà trái lại còn như đồng tình, điều này có ảnh hưởng lớn tới Ekaterina. Elizabeth không hề che giấu đời sống riêng tư dâm đãng của mình, điều này cũng đã cho Ekaterina một bài học sâu sắc. Sau những ngày ở bên người tình, Elizabeth lại giả vờ giữ gìn tôn nghiêm, không để người ngoài biết hoặc không bộc lộ ra ở những nơi công cộng. Ekaterina sống trong môi trường cung đình như vậy cảm thấy rất cô đơn.

Rất nhanh chóng, Ekaterina có người tình thứ nhất, và chẳng bao lâu là có thai. Nhưng khi đó, cả cung đình đều biết Peter còn là một cậu bé cho nên tình yêu vụng trộm của Ekaterina có thể bị bại lộ. Để che mắt thiên hạ, Ekaterina cùng người tình đã làm một “thủ thuật ngoại khao” để lừa Peter, Ekaterina đã cùng chồng kết hôn lâu như vậy nhưng lúc này mới có một đêm tân hôn thực sự. Sau đó Ekaterina phái người mang “chứng cớ trinh tiết” của bà đến nơi ở của nữ hoàng. Nhưng trên thực tế, trước đó Ekaterina đã qua hai lần đẻ non. Cánh cửa tình dục đã bị đè nén nhiều năm cuối cùng đã mở, và tình yêu, tình dục, người tình đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống và “sở thích” của Ekaterina.

Ekaterina không phải là người đàn bà bình thường, sống trong hoàng cung, dưới sự giám sát của Elizabeth I nhưng bà vẫn thoả thích dâm lạc, lấy phẩm hạnh, danh dự, thể xác của bản thân tìm kiếm trò vui, chứng tỏ bà là người giỏi về kế sách, mánh khoé và thủ đoạn. Nhưng cái không bình thường của Ekaterina là ở chỗ, bà không chỉ toàn tâm toàn lực để thoả mãn sự dâm lạc, tình dục của bản thân, mà còn có dã tâm, bà biết rõ rằng, Hoàng đế tương lai thực sự không có khả năng, bà có cơ hội đứng ở vương vị cao nhất. Thế là, Ekaterina đã chủ động nắm lấy mối quan hệ giữa quyền lực, người tình, và tìm cách thoả mãn tình dục cho bản thân, bà muốn biến dã tâm của mình thành hiện thực. Ở Ekaterina, sự xảo trá và dâm đãng đã được kết hợp hoàn hảo.

Mặt xảo trá ở Ekaterina không phải là sự dâm đãng đơn thuần, bà kết hợp cả dâm đãng và dã tâm chính trị của mình, ví dụ, mối quan hệ của bà với sĩ quan cận vệ đã nói lên đầy đủ tính cách này. Bà thích một Ôsla tính tình phóng đãng, nhưng càng thích 4 đội quân cận vệ do anh ta và một vài người anh em nắm giữ, vì hơn ai hết bà biết rõ đoàn quân cận vệ có tác dụng vô cùng quan trọng trong đấu tranh chính trị ở Hoàng cung. Ekaterina muốn dựa vào “giao lưu tình cảm”, để làm nền tảng cho việc cướp đoạt ngôi vị.

Mặt xảo trá của Ekaterina còn được thể hiện trong quan hệ của bà với nữ vương. Đối thủ lớn nhất của Ekaterina trong Hoàng cung là nữ vương, bởi nữ vương cũng không chịu được Ekaterina, đời sống riêng tư thì dâm đãng. Trong cung bà luôn tìm cách tiếp cận nữ vương, đạt được sự tín nhiệm của nữ vương. Những người có mưu đồ gièm pha về quan hệ của nữ vương và Ekaterina, đều bị vào tù. Ekaterina đã dựa vào bản lĩnh được rèn luyện trong cung đình mà tránh được nhiều nguy hiểm và đứng vững. Dã tâm của mình không lay chuyển, Ekaterina đành phải đợi cơ hội đến.

Cuối cùng cơ hội cũng đến, Elizabeth I băng hà, Peter đệ Tam lên kế vị, Ekaterina trở thành vương hậu. Nhưng Peter đệ Tam không chỉ mất khả năng về sinh lý mà ông ta cũng không có năng lực chính trị, cho nên không được các tầng lớp xã hội hài lòng, đầu tiên là quân đội. Ngoài ra, hàng loạt các chính sách ngoại giao, nội chính của ông đều không được lòng người. Ví dụ, ông cố ý trang điểm cho mình trở thành tín đồ trung thành của giáo phái Lộ Đức, mà giáo phái chính thống của Nga là phái Đông chính, điều này không tránh khỏi xung đột đối với phái Đông chính, gây nên những lời oán thán của các tầng lớp xã hội. Đây là những điều kiện có lợi để Ekaterina đoạt quyền

Mời các bạn đón đọc ebook download phía dưới. Chúc các bạn vui vẻ !

Tập1  : Click

Tập2 : Click
donwload ebook

Truyện

[Truyện][twocolumns]