Ebook Làm Giàu

[Ebook Làm Giàu][bleft]

Ebook Ngôn Tình

[Ngôn Tình][bsummary]

Ebook Kỹ Năng

[Ebook Kỹ Năng][twocolumns]

Mẹo Quản Lý Tài Chính Sau Kết Hôn

Mẹo Quản Lý Tài Chính Sau Kết Hôn


  • Tên ebook: Mẹo Quản Lý Tài Chính Sau Kết Hôn 
  • Tác giả : E. S. Kim & S. H. Park
  • Số trang: 129 trang
  • Thể loại : Ebook kỹ năng, download ebook pdf
Mẹo quản lý tài chính sau kết hôn” là một cuốn sách về quản lý tài chính gia đình, trong đó là toàn bộ tâm huyết và kinh nghiệm tích lũy của tôi hơn 10 năm qua trong công tác tư vấn quản lý tài chính. Tôi đã nhiều lần được mời phỏng vấn, đi diễn thuyết ở nhiều nơi trong cả nước, nhận lời mời làm giảng viên của “học viện quản lý tài chính hôn nhân Durano”, chuyên môn giảng dạy về vấn đề quản lý tài chính gia đình cho những cặp vợ chồng mới cưới. Càng tiếp xúc với nhiều người, nhiều gia đình, tôi càng phát hiện ra tính trọng yếu của vấn đề đó. Tôi thường gặp rất nhiều cặp vợ chồng già nhưng vì vẫn cố chấp bảo thủ quan niệm quản lý tài chính cũ nên đã rơi vào tình cảnh khốn cùng của tài chính.

Cuộc sống của đôi vợ chồng mới giống như một trang giấy trắng. Tôi tình nguyện truyền đạt kinh nghiệm vốn có của mình trong lĩnh vực quản lý tài chính cho những người trẻ tuổi ấy, và thực lòng hy vọng, họ có thể tiếp nhận những góp ý thành khẩn ấy của tôi, xây dựng nền móng gia đình một cách vững chắc, không phải lo lắng vấn đề ăn mặc, hạnh phúc luôn đủ đầy, có thể an nhàn nắm tay nhau tô điểm thêm nhiều màu sắc rực rỡ cho tờ giấy trắng đó.

Chỉ lo kiếm tiền hoặc mải giữ tiền liệu có hạnh phúc không?
Trong xã hội ngày nay, áp lực đè nặng trên vai những đôi vợ chồng trẻ ngày một nhiều. Để sống qua ngày, họ đã phải làm việc nhiều hơn, kiếm tiền nhiều hơn. Nhưng, chỉ lo kiếm tiền hoặc giữ tiền, liệu có mang lại hạnh phúc cho họ không?

Yêu đương và kết hôn là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Trong cuộc sống hôn nhân, ngoài tình yêu, còn một điều quan trọng hơn thế nữa – đó là trách nhiệm. Nhưng khi đề cập đến vấn đề trách nhiệm, thì phương pháp quản lý tài chính và chi phí vẫn mãi là hai chủ đề không có lời giải đáp.

Cuốn sách này được ra đời với mục đích đưa ra lời giải cho hai vấn đề đó. Trong cuốn sách, mọi người đều có thể đọc thấy những vấn đề kinh tế thường gặp trong mỗi gia đình. Chẳng hạn việc mua nhà như thế nào, hay làm thế nào để thu xếp tiền học phí của các con… Cuốn sách cũng đề cập đến những cặp vợ chồng làm quản lý cấp cao của một công ty nhưng vì đã đầu tư nhầm mà dẫn đến khuynh gia bại sản hay một cặp vợ chồng có thu nhập khá cao đã vì lý tưởng mà từ bỏ đi nhiều thứ… tất cả đều là những câu chuyện rất chân thực.

Đối với một gia đình, tiền bạc không phải là sợi dây vạn năng để gắn kết, ràng buộc tình cảm, nhưng nếu không có tiền chắc chắn không thể sống được. Dù có thể kiếm được nhiều tiền, nhưng cách sử dụng chúng sao hợp lý cũng khiến các cặp vợ chồng trẻ xảy ra nhiều mâu thuẫn và bất đồng. Chuyện bất hòa tuy nhỏ, nhưng vì “tiền” mà gây ra những tranh cãi không đáng có giữa hai vợ chồng thì không phải chuyện gì tốt đẹp. Hy vọng thông qua cuốn sách này, các cặp vợ chồng mới cưới có thể học được cách quản lý tài chính một cách lành mạnh trong gia đình, học được cách giao tiếp hòa hợp, tương thân tương ái.

Khi mới đặt chân vào ngưỡng cửa hôn nhân, những việc như sinh con đẻ cái, chăm sóc phụ dưỡng bố mẹ, kế hoạch công việc, mua nhà mua xe hay kiếm tiền dưỡng già… đã trở thành một phần trong cuộc sống của các cặp đôi. Do môi trường sống và trưởng thành khác biệt, họ chịu ảnh hưởng của những nền giáo dục hoàn toàn khác nhau nên giá trị nhân sinh quan cũng sẽ khác biệt, điều đó dễ khiến hai người mới có nhiều vấn đề nảy sinh trong cuộc sống mới. Mà nhiều khi, vấn đề tài chính là nguyên nhân chủ yếu nảy sinh biết bao nhiêu phiền não và tranh cãi. Đó hoàn toàn do chúng ta không biết quản lý tài chính một cách thỏa đáng! Nếu chỉ mải kiếm tiền mà không biết cách phân bổ và quản lý những món tiền mình kiếm được cũng sẽ giống như chúng ta bỏ một món tiền ra mua những loại hải sản tươi đắt tiền về mà không biết cách chế biến, và cuối cùng không được thưởng thức vị ngon tuyệt hảo của chúng. Kiếm được nhiều tiền đương nhiên rất tốt, nhưng việc quản lý chúng một cách hợp lý rõ ràng càng quan trọng hơn.

Vậy làm cách nào để có thể vượt qua nó một cách nhẹ nhàng? Làm thế nào để có thể vun đắp khối tài sản gia đình phong phú? Và làm thế nào để có thể xây dựng kế hoạch quản lý tài sản một cách có hiệu quả nhất?

Nếu bạn vừa bước vào cuộc hôn nhân, nếu bạn muốn tránh xa những phiền não, thoát khỏi vòng xoáy quái đản “càng cố gắng, càng nghèo đói” đó, thì bạn nên đọc cuốn sách này. Mẹo quản lý tài chính sau kết hôn sẽ dạy bạn đối mặt với những vấn đề trước mắt, quản lý tài chính của gia đình hiệu quả hơn. Nó giống như một kim chỉ nam, bạn chỉ cần tìm đúng phương hướng của mình và hành động, để có thể xoay đổi cục diện khó khăn về tài chính của gia đình mình.

Cuốn sách bạn đang cầm trên tay đã giải quyết được vấn đề cấp bách của vô số các cặp vợ chồng đang rơi vào tình cảnh khốn cùng trong hiểu biết về quản lý tài chính gia đình. Đồng thời cũng là lời cảnh tỉnh cho những cặp đôi sắp bước vào ngưỡng cửa hôn nhân mà không coi trọng vấn đề tài chính.Qua từng trang sách, mỗi độc giả sẽ thu hoạch được nhiều điều lý thú và bất ngờ. Nếu mỗi cặp vợ chồng có thể thực hiện theo những phương pháp trong sách, định kỳ mở “phiên họp quản lý tài chính gia đình”, cùng nhau đưa ra những kế sách thì điều mà họ đạt được không chỉ là khối tài sản ngày càng to lớn hơn, mà điều quan trọng hơn cả chính là cuộc sống của họ sẽ càng rực rỡ hơn, hạnh phúc hơn!

Mời các bạn đón đọc ebook download phía dưới. Chúc các bạn vui vẻ !


donwload ebook

Truyện

[Truyện][twocolumns]