Ebook Làm Giàu

[Ebook Làm Giàu][bleft]

Ebook Ngôn Tình

[Ngôn Tình][bsummary]

Ebook Kỹ Năng

[Ebook Kỹ Năng][twocolumns]

10 điều khác biệt giữa kẻ thắng và người thua

10 điều khác biệt giữa kẻ thắng và người thua


10 điều khác biệt giữa kẻ thắng và người thua
  • Tên ebook: 10 điều khác biệt giữa kẻ thắng và người thua 
  • Tác giả : Keith Cameron Smith
  • Số trang: 79 trang
  • Thể loại : Ebook kỹ năng, download ebook pdf

Khi gặp trở ngại hoặc khó khăn trong cuộc sống thì điều đầu tiên bạn làm là gì? Sẽ có rất nhiều những cách cư xử khác nhau. Nhưng nhìn chung thì sẽ thấy được sự khác biệt giữa người thắng và kẻ thua trong cách họ đương đầu với thử thách. Đối với kẻ thua. Họ chọn cách bao biện, tìm lý do để đổ lỗi cho hoàn cảnh gặp phải. Họ sẽ ngay lập tức trút những khó khăn, bực tức của mình cho người khác bằng những lời than thở và trách móc mà không cần biết người đối diện nghĩ gì và cảm thấy như thế nào.

Bạn đang có những người bạn như thế không? Và bạn cảm thấy như thế nào khi rơi vào tình huống ấy? Hẳn bạn sẽ không cảm thấy thoải mái chút nào mà càng muốn tránh người bạn ấy. Vì vậy hãy cùng Keith Cameron Smith tìm hiểu sự khác biệt ấy qua cuốn sách 10 điều khác biệt giữa kẻ thắng và người thua.

Tác giả đã khôn khéo sử dụng những ví dụ đơn giản thực tiễn và lối viết giản dị gần gũi để truyền tải đến chúng ta thông điệp “hãy là người chiến thắng” và tạo lập thành công. Chỉ đơn giản bằng cách trách những thói quen mà kẻ thua thường gặp và tạo lập một con người chiến thắng.

Dưới đây là 10 điều khác biệt nhất giữa người chiến thắng và kẻ thua cuộc. Bằng cách chọn thay đổi niềm tin và hành vi, bạn sẽ kiểm soát được cuộc đời mình và giành chiến thắng thường xuyên hơn:
Người thắng nhận trách nhiệm, kẻ thua đóng vai nạn nhân
Cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra như kế hoạch. Sự thật là tất cả chúng ta chẳng ai trốn tránh được sự thất vọng cả đời. Thế nhưng kẻ thua chung sống với sự phiền muộn còn người chiến thắng đối đầu với những thất vọng, khích lệ bản thân và tiếp tục tiến tới. Người chiến thắng luôn nói: “Những suy nghĩ, cảm xúc và hành động của tôi là trách nhiệm của bản thân tôi”.
Người chiến thắng nhìn nhận hầu hết mọi điều trong cuộc sống như một kết quả hay một sự phản chiếu. Sự giàu có là kết quả hay sự phản chiếu của những lựa chọn bạn thực hiện về tiền bạc. Hạnh phúc là kết quả hay sự phản chiếu của những suy nghĩ về cuộc sống. Bạn cần học cách nhận trách nhiệm cho những lựa chọn mình thực hiện trong từng lĩnh vực cuộc sống. Nếu không, bạn sẽ có cảm giác như mình là nạn nhân và hứng chịu những kết quả tiêu cực.
Người thắng có những gì họ muốn, kẻ thua muốn những gì họ không có
Kẻ thua có cảm giác rằng người khác luôn có nhiều hơn và họ được quyền hưởng một ít trong đó.
Tâm lý hưởng thụ là thứ hủy hoại tâm hồn và đem đến cảm xúc tự thương ở kẻ thua. Họ sẽ chung sống với niềm thương hại ấy, tâm trí và năng lượng quẩn quanh giữa những câu hỏi: Sao cuộc sống lại khó khăn thế và tại sao họ không làm thế này mà lại làm thế kia.
Ngược lại, người chiến thắng nhìn vào những người hơn mình và tin rằng: “Nếu người khác có thể làm điều đó thì tôi cũng có thể”. Sau đó, họ tìm hiểu những việc cần làm để đạt được điều đó.
Hầu hết các triệu phú không giàu có nhờ tài sản thừa kế, họ tự lao động và làm giàu. Họ là người chiến thắng vì họ hiểu rằng mình có thể học được cách đạt tới những gì mình khao khát.
Người thắng tìm đường đi, kẻ thua tìm lời bao biện
“Bạn nghĩ rằng mình có thể hay không thể, bạn đều đúng” - Henry Ford
Người chiến thắng là người vẫn tiến lên phía trước dù tình huống có khó khăn đến mấy. Người chiến thắng nhìn nhận một bước lùi là cơ hội để học hỏi thêm những điều mới mẻ. Họ quyết tâm tìm ra một con đường vì tin rằng có tồn tại con đường đó. Kẻ thua cuộc tìm lời bao biện vì họ không tin rằng mình có một tương lai thành công.
Kẻ thua nhìn vào những gì mình đang làm và có những niềm tin về tính đúng sai của hành động. Cuối cùng, họ vẫn tiếp tục con đường không thành công hoặc bắt đầu một con đường khác mỗi khi có thử thách xuất hiện. Người chiến thắng lại nhìn vào kết quả và nếu kết quả không được như mong muốn, họ lựa chọn những cách sống và làm việc khác cho đến khi đạt được kết quả. Người chiến thắng không đánh giá hành động mà tập trung vào kết quả và liên tục điều chỉnh hành động để đạt được kết quả mong muốn.
Người thắng nghe nhiều hơn nói, kẻ thua nói nhiều hơn nghe
Người chiến thắng học cách lắng nghe và rèn luyện để thành thạo kỹ năng này. Kẻ thua cuộc thì nói không ngừng. Một khác biệt quan trọng nữa là người chiến thắng lắng nghe để cảm thông, còn kẻ thua cuộc lắng nghe để phán xét.
Người chiến thắng giỏi chứng minh quan điểm của mình và hiểu họ đúng hay sao và tại sao. Kẻ thua cuộc giao tiếp nông cạn, thậm chí họ thường độc thoại chứ không phải đối thoại trong các cuộc trò chuyện với người khác. Họ cũng bị mắc kẹt trong những suy nghĩ về quan điểm của người khác, nhất là khi nó không giống với ý kiến của họ.
Sự khác biệt này tiết lộ một bí mật đơn giản nhưng sâu sắc cho thành công: Nói ít và lắng nghe nhiều hơn. Nếu tuân theo nguyên tắc này, bạn sẽ học hỏi nhiều hơn và nhìn thế giới bằng một đôi mắt khác, những kinh nghiệm và ý tưởng mới cũng nảy sinh từ đó.
Người thắng ưa hành trình, kẻ thua thích đích đến
Cuộc sống là những cuộc hành trình và điểm đến nối tiếp nhau. Niềm vui khi về đích chỉ là một khoảnh khắc ngắn ngủi. Vì thế, người chiến thắng tìm kiếm niềm vui trong những chuyến đi và tận hưởng cả niềm hạnh phúc khi về đích.
Người chiến thắng sống cho hiện tại. Họ có những mục tiêu và kế hoạch cho tương lai nhưng cũng học được cách sống vui vẻ ở hiện tại. Niềm vui cho chúng ta sức mạnh để vượt qua những lúc thoái chí, nản lòng. Kẻ thua cuộc bỏ cuộc dễ dàng vì họ không có năng lượng góp nhặt từ những niềm vui tuôn chảy trên suốt hành trình dài của mình. Niềm tin yếu ớt chính là thủ phạm của sự dễ nản lòng và bỏ cuộc.

Mời các bạn đón đọc ebook download phía dưới. Chúc các bạn vui vẻ !


donwload ebook

Truyện

[Truyện][twocolumns]