Ebook Làm Giàu

[Ebook Làm Giàu][bleft]

Ebook Ngôn Tình

[Ngôn Tình][bsummary]

Ebook Kỹ Năng

[Ebook Kỹ Năng][twocolumns]

Út Quyên và tôi

Út Quyên và tôi


út quyên và tôi - nguyễn nhật ánh
  • Tên ebook: Út Quyên và tôi 
  • Tác giả : Nguyễn Nhật Ánh
  • Số trang: 66 trang pdf
  • Thể loại : truyện dài, ebook pdf
“Út Quyên và tôi” là tập truyện ngắn hay, chân thật về tuổi thơ. Những trò nghịch ngợm tuổi học trò thật dễ thương, rồi cả tình cảm anh em trong nhà cũng thật đẹp, tuy luôn chỉ điểm những khuyết điểm của nhau như cả hai đều yêu thương và che chở nhau (Út Quyên và tôi).Những truyện ngắn trong tập truyện này đều có một ý nghĩa riêng nhưng chúng đều hay và xúc động. Mỗi truyện ngắn một tình huống, một nét ngây ngô riêng, một khía cạnh để ta suy ngẫm và hồi tưởng về tuổi thơ, về tình bạn, tình anh em trong sáng và rất đẹp, cho dù đôi khi ta có những suy nghĩ, những trò phá phách không được “tốt” cho lắm nhưng tình bạn, tình anh em vẫn còn mãi và hiện ra rất đẹp. Tuy mỗi truyện chỉ khoảng vài trang nhưng đã cho thấy đầy đủ và khá rõ về những tình cảm đẹp đẽ thời thơ ấu.

“Út Quyên và tôi” với cốt truyện nhẹ nhàng, gần gũi, cách diễn đạt hài hước, dí dỏm, cuốn sách này là tập hợp những mẩu chuyện nhỏ đơn giản nhưng khá dễ thương, lại có tính giáo dục cao về mặt đạo đức, cũng như đề cao tình anh em, tình cảm gia đình, tình bè bạn. Sách được thiết kế khá nhỏ gọn, cầm vừa tay, bìa tái bản tuy đơn giản nhưng đẹp và hút mắt, đây là một cuốn sách khá phù hợp cho tủ sách gia đình, để cha mẹ có thể thông cảm và thấu hiểu hơn về con cái, và anh chị em trong nhà cũng có thể nhường nhịn, yêu thương, gắn bó với nhau hơn.

Ấn tượng với mình nhất là câu chuyện đầu về người anh. Bài viết về “người anh mượn” đang làm thanh niên xung phong của bạn nhỏ làm mình xúc động quá, lời văn chân thành, mộc mạc. Nổi bật hình ảnh người thanh niên xung phong kiên cường trong thời kì gian khó mà một bạn hơi lớn lớn sống trong hiện tại như mình chỉ biết “sơ sơ” qua lịch sử.
Những Trò Chơi Khác Nhhau
Trên đường đi học về, thằng Nghi than mỏi chân nên tôi với nó ghé vào công viên bên
đường ngồi
nghỉ.
Ngồi trên ghế đá, không biết làm gì, chúng tôi chơi trò đố nhau.
Thoạt đầu chúng tôi còn đố theo sách vở, chẳng hạn như:
-"Một đàn cò trắng phau phau. Ăn no tắm mát rủ nhau đi nằm" là cái gì?
Hoặc:
-"Vừa bằng cái vung, vùng xuống ao, đào chẳng thấy, lấy chẳng được" là cái gì?
Đố như vậy một hồi đâm chán, chúng tôi đố kiểu khác.
Thằng Nghi nói:
-Tao đố máy giả tiếng gà gáy được!
-Dễ ợt!
Nói xong, tôi đưa tay lên miệng "gáy":
-Ò...ó...o...
Nghi dỏng tai nghe, rồi lắc đầu:
-Không gìống.
Tôi đỏ mặt:

Mời các bạn đón đọc ebook download phía dưới. Chúc các bạn vui vẻ !

donwload ebook

Truyện

[Truyện][twocolumns]