Ebook Làm Giàu

[Ebook Làm Giàu][bleft]

Ebook Ngôn Tình

[Ngôn Tình][bsummary]

Ebook Kỹ Năng

[Ebook Kỹ Năng][twocolumns]

Thiên thần nhỏ của tôi

Thiên thần nhỏ của tôi

Thiên thần nhỏ của tôi
Bìa - Thiên thần nhỏ của tôi

  • Tên ebook: Thiên thần nhỏ của tôig 
  • Tác giả : Nguyễn Nhật Ánh
  • Số trang: 204 trang prc
  • Thể loại : truyện dài, ebook prc


“Trong hàng loạt những tác phẩm của bác Nguyễn Nhật Ánh, Thiên thần nhỏ của tôi luôn chiếm một vị trí đặc biệt trong lòng mình. Nó giống như là một làn hương hoa dại nhè nhẹ, bình dị mà để lại trong lòng người đọc một niềm vui hồn nhiên, cùng nỗi buồn man mác.”“Truyện rất hay, ngôn ngữ của nhận vật gần với đời thường, Thiên thần nhỏ của tôi kể về tình bạn trong sáng,tôi thích nhất là cô bé Hồng Hoa ngây thơ và cũng thương cho hoàn cảnh mất đi ngôi nhà, mãnh vườn thân thương của cô.

Mỗi khi giới thiệu sách của bác Ánh cho bạn bè đọc, mình luôn nói “Truyện Nguyễn Nhật Ánh không khác gì một tấm gương trong sáng, nó cho ta soi thấy tuổi thơ của mình ngay trong nó”. Lối viết hồn nhiên, giản dị của tác giả vẫn quen thuộc như mọi lần, vẫn dìu dắt độc giả qua những trò chơi ngây ngô của tuổi nhỏ cùng hai nhân vật Kha và Hồng Hoa, từ đá cỏ gà, tập cho chim nói đến những thứ đơn giả đến dễ thương như thả chiếc lá xuống giếng rồi ngồi nhìn hàng giờ, nằm lăn lóc trên cỏ đọc sách. Trong truyện Thiên thần nhỏ của tôi, thế giới của tuổi nhỏ chỉ đơn giả có thể, chỉ là một khu vườn be bé sau nhà, mà như mở ra cho ta cả một khoảng trời tuổi thơ trong trẻo.

Nguyễn Nhật Ánh còn tinh tế xây dựng những mâu thuẫn giữa những con người là họ hàng, sự phân hóa, nỗi khổ cực của con người trong một thời kỳ lịch sử, mà đôi vai bé nhỏ gánh chịu hết những điều khổ đau ấy là những đứa trẻ, là Hồng Hoa tội nghiệp. Đây là một nét khác biệt của truyện này, một nét ít gặp ở những tác phẩm khác của bác Ánh.”

“Cốt truyện Thiên thần nhỏ của tôi không cầu kì, không phức tạp, cũng không quá nhiều chi tiết hay kịch tính nhưng lại rất lôi cuốn bởi những ngôn từ bình dị, mộc mạc mà đầy nhân văn. Kết thúc câu chuyện là một dấu chấm lửng đáng thương; có lẽ đó cũng chính là một kết thúc mở mà nhà văn Nguyễn Nhật Ánh muốn gửi đến bạn đọc…”

Chương 1:
Thế là một lần nữa gia đình tôi lại dọn nhà. Đây là lần dọn nhà thứ ba trong vòng bốn năm qua. Thông thường, sự thay đổi chỗ ở liên tục bao giờ cũng kéo theo những phiền phức. Nó làm cho cuộc sống luôn bị xáo trộn và việc ổn định nề nếp sinh hoạt gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, người ta thường bắt gặp trên gương mặt đẫm mồ hôi và bụi bặm của những người dọn nhà vô số những nét nhăn nhó, mệt mỏi khiến người nào người nấy trông cứ khó đăm đăm. Nhưng đó là xét theo lẽ thường. Ngoài lẽ thường ra, cuộc đời còn nhiều lẽ khác nữa. Gia đình tôi thuộc về trường hợp sau. Những ngày dọn nhà đối với chúng tôi là những ngày lễ hội thực sự. Mặt người nào người nấy tươi hơn hớn. Ba mẹ tôi lúc nào cung xoắn xuýt bên nhau y như hồi mới cưới và luôn miệng bàn bạc và nhắc nhở nhau về những việc cần để mắt trong khi vận chuyển đồ đạc đến chỗ ở mới. Trong những ngày đó, hai người nói chuyện với nhau bằng một giọng dịu dàng hiếm có, với ánh mắt lúc nào cũng long lanh, và thú thật tôi rất sung sướng khi được nhìn thấy ba mẹ tôi với hình ảnh như vậy. Còn tôi và anh Khánh tôi thì khỏi nói. Chúng tôi lăng xăng sắp xếp đồ đạc, miệng không ngớt ca hát, hò hét và gây gổ trong khi giành giựt nhau từng món đồ chơi nhỏ.

Mời các bạn đón đọc ebook download phía dưới. Chúc các bạn vui vẻ !

donwload ebook

Truyện

[Truyện][twocolumns]