Ebook Làm Giàu

[Ebook Làm Giàu][bleft]

Ebook Ngôn Tình

[Ngôn Tình][bsummary]

Ebook Kỹ Năng

[Ebook Kỹ Năng][twocolumns]

Quán gò đi lên

Quán gò đi lên

quán gò đi lên - nguyễn nhật ánh

  • Tên ebook: Quán gò đi lên
  • Tác giả : Nguyễn Nhật Ánh
  • Số trang: 242 trang
  • Thể loại : truyện dài , ebook pdf
Quán gò đi lên – một câu chuyện về quán ăn xứ Quảng, viết bởi một nhà văn xứ Quảng. Xuyên suốt truyện là cuộc sống của những con người trong quán với rất nhiều tình huống hài hước khiến người đọc không thể nhịn cười, cùng với đó là câu chuyện tình yêu cảm động. Khá giống với tác phẩm Phòng trọ ba người, Quán gò đi lên mang yếu tố hài hước xuyên suốt câu chuyện. Nhưng chú Ánh đã rất khéo léo lồng ghép vào câu chuyện về số phận và tình yêu con người.Đọc truyện, ta còn biết thêm rất nhiều điều thú vị về xứ Quảng. Có thể nói, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã đưa vào rất nhiều tình yêu quê hương của mình vào đứa con tinh thần này.

“Quán Gò đi lên” đặc sệt màu sắc xứ Quảng – không phải là kiểu tô vẽ thêm cho có, mà là những gam màu rõ ràng, cụ thể, cực kỳ thu hút. Cho dù bầu không khí trong truyện đã hơi xưa cũ so với thời đại bây giờ, nhưng đó cũng chính là điểm khiến truyện càng thêm thu hút. Bên cạnh những tiếng cười, còn có những chuyện tình, một nửa ngọt ngào, một nửa chua xót – chính những vị chua, vị ngọt này càng khiến truyện thêm gần gũi.Đo Đo – một quán ăn nhỏ, là nơi làm việc của tụi nhóc: con Kim, thằng Cải, thằng Lâm, con Cúc, con Lan, con Lệ…và cũng chính là ngôi nhà thứ hai trong lòng của mỗi đứa. Một quán ăn giản dị, mộc mạc nhưng chất chứa bao nhiêu niềm vui, những kỉ niệm và câu chuyện thú vị, những tình huống đáng yêu dở khóc dở cười. Một quán ăn nhỏ bé giữa lòng thành phố Sài Gòn luôn nhộn nhịp tưạ như một bến đỗ bình yên, tránh xa những cái xô bồ, mệt mỏi của thành phố năng động. Một quán ăn mà người phục vụ là những cô bé, cậu bé tính cách khác nhau, hoàn cảnh gia đình khác nhau, nhưng khi ở bên nhau lại tạo ra một không khí vui vẻ, gần gũi. Một cuốn sách thú vị nhưng vẫn tràn đầy ý nghĩa – một phong cách văn chương không lẫn đâu được của Nguyễn Nhật Ánh.
Chương 1: Quán Gò Đi Lên
Quán Đo Đo nằm trên đường Nguyễn Hữu Cầu, kế chợ Tân Định, bề ngang bốn mét, bề sâu mười sáu mét ngăn làm ba, ngoài cùng là nơi bày bán, đằng sau vách ngăn là bếp, tít phía
trong là phòng tắm và nhà vệ sinh.
Gần bếp lò có một cái cầu thang gỗ dẫn lên căn gác lửng, chỗ ngủ của đám con gái, cũng là nơi treo móc đủ thứ áo quần đồng thời là nhà kho chứa đủ thứ lụn vụn như sợi cao lầu,
bánh đa, tương ớt, các loại bánh ngọt...
Đằng trước quán là khoảnh hiên xi măng nhỏ, buổi sáng ông bán thịt bày gánh bán thịt, bà bán rau trải ni-lông bán rau, chị bán thuốc đẩy xe ra bán thuốc. Đến trưa, khi ông bán thịt dẹp gánh, bà bán rau cuộn tấm ni-lông, chị bán thuốc đẩy xe lại chỗ gốc cây gần đó tránh nắng và khách ăn bắt đầu lục tục vô quán thì khoảnh sân nhỏ đó đích thị là giang sơn của thằng Cải.
Nhét một đống thẻ có buộc dây thun trong túi quần, nó bắc cái ghế ngồi tréo mảy ngó ra, oai khủng khiếp. Hễ có khách đun đầu xe vô là nó lật đật đứng lên, nhanh nhẹn đón lấy tay lái, dựng xe giùm khách rồi chìa tấm thẻ ra: nó là sếp bãi giữ xe.
Cải là một trong những thành viên của quán từ những ngày đầu. Quán ở quận 1 nhưng cô
Thanh chủ quán lại ở quận 5. Mà thằng Cải cũng ở quận 5, chung dãy nhà tập thể với cô
Thanh. Cô Thanh ở tầng một, mẹ con thằng Cải ở tầng trệt. Vì vậy mà quen nhau từ thời cố hỉ.

Mời các bạn đón đọc ebook download phía dưới. Chúc các bạn vui vẻ !


donwload ebook

Truyện

[Truyện][twocolumns]