Ebook Làm Giàu

[Ebook Làm Giàu][bleft]

Ebook Ngôn Tình

[Ngôn Tình][bsummary]

Ebook Kỹ Năng

[Ebook Kỹ Năng][twocolumns]

Nữ sinh - Nguyễn Nhật Ánh

Nữ sinh

Nữ sinh
Ảnh bìa - Nữ sinh

  • Tên ebook: Nữ sinh 
  • Tác giả : Nguyễn Nhật Ánh
  • Số trang: 204 trang prc
  • Thể loại : Truyện dài, ebook prc

Giới thiệu :
Truyện Nữ sinh cũng như những câu chuyện khác của Nguyễn Nhật Ánh: tinh nghịch, hồn nhiên, hài hước với những tình tiết nhẹ nhàng mà thú vị, gần gũi với tuổi học trò.Cũng là truyện về một bộ ba, nhưng vì ở đây ba cô đều là nữ, hơn nữa đã học cấp ba rồi nên so với bộ ba Quý – Hạnh – Tiểu Long thì chuyện của các cô nữ tính, sâu sắc, trưởng thành và đậm chất mơ mộng hơn, đi sâu vào những rung động của tuổi học trò hơn Kính Vạn Hoa. Bất cứ ai từng có những mối tình vụng dại tuổi học trò chắc hẳn đều ít nhiều đồng cảm với Xuyến, Thục, Cúc Hương của chúng ta.Những mối tình có thể không đi đến đâu cả, đột ngột vỡ tan như bong bóng xà phòng, nhưng lại đẹp và huyền ảo biết bao. Chúng góp một phần quan trọng vào những kí ức tuổi học trò, khiến ta trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn và yêu bản thân mình hơn.
Thấu hiểu tâm lí của tuổi học trò một cách sâu sắc, Nguyễn Nhật Ánh thực sự rất thành công trong việc xây dựng bộ ba nhân vật Xuyến, Thục, Cúc Hương trong truyện Nữ sinh. Bên cạnh hai câu chuyện khác về bộ ba này là Bồ câu không đưa thư và Buổi chiều Windows, thì tác phẩm Nữ sinh tiếp tục làm bộc lộ cá tính của những cô nàng “đầu đội trời chân đạp đất”, “không thua kém gì con trai” này.
Ngoài ra, nó cũng cho thấy rõ hơn cuộc sống của học trò trong những năm 90 của thế kỷ trước. Cho dù cách nhau đến vài thập kỷ, nhưng học trò thời nào vẫn thế, vẫn tinh nghịch, vẫn năng động, dễ thương, vẫn xứng với cái danh “nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò”. Và thêm nữa, thời nào cũng có những cuộc sống khó khăn, bấp bênh trong xã hội…

Chương 1
Quán nằm hơi chếch với cổng trường về mé phải, cách một con đường hẹp vừa đủ hai xe ô-tô đi lọt. Ở đây, người ta có bán cà phê nhưng chính là bán các loại chè, xi-rô và kem. Ngay hôm đầu tiên đặt chân vào quán, anh đã nhận thấy điều đó. Cũng chẳng có gì lạ bởi khách thường xuyên của quán là đám học sinh của ngôi trường cấp ba đối diện. Trước và nhất là sau giờ học, từng nhóm học sinh kéo nhau vào quán ăn chè, uống nước và đấu láo. Trống vừa đánh thùng thùng, học sinh đã ùa ra khỏi cổng trường, vội vã băng qua đường và kéo vào đầy quán. Những lúc ấy, chủ quán phải kê thêm chiếc ghế trước hiên, dưới bóng cây sứ xum xuê đằng trước. Chè ở đây ngon, thậm chí khá ngon. Ăn thử một ly, anh biết. Nhưng khách đến không chỉ để ăn chè mà còn để ngồi trò chuyện, thường là chuyện tầm phào, cà kê dê ngỗng. Cũng có khi khách bàn chuyện học tập. Thậm chí, có một lần, anh bắt gặp một học sinh ngồi ôn bài nơi góc quán. Chủ quán là một phụ nữ đẫy đà, khoảng năm mươi tuổi, tính tình vui vẻ, xuề xòa, coi chuyện học sinh vào quán ngồi tán láo hằng giờ hay ôn bài cả buổi là chuyện bình thường. Hai cô con gái giúp việc cũng đối xử với khách theo một phong cách cởi mở không kém. Tất cả những điều đó khiến anh có cảm giác nơi đây giống một câu lạc bộ hơn là quán nước.

Mời các bạn đón đọc ebook download phía dưới. Chúc các bạn vui vẻ !


donwload ebook

Truyện

[Truyện][twocolumns]