Ebook Làm Giàu

[Ebook Làm Giàu][bleft]

Ebook Ngôn Tình

[Ngôn Tình][bsummary]

Ebook Kỹ Năng

[Ebook Kỹ Năng][twocolumns]

Bồ câu không đưa thư

Bồ câu không đưa thư


Bồ câu không đưa thư nguyễn nhật ánh
  • Tên ebook: Bồ câu không đưa thư 
  • Tác giả : Nguyễn Nhật Ánh
  • Số trang: 100 trang pdf
  • Thể loại : Kỹ năng sống
Tình cảm tuổi học trò ngây ngô hồn nhiên trong sáng. Bộ ba Xuyến, Thục, Cúc Hương đã đưa người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Những bức thư trong ngăn bàn, những bài thơ, rồi cùng nhau đi rình xem tác giả của bức thư ấy là ai. Đó là tuổi học trò mộng mơ mà ai cũng từng trải qua. Câu chuyện mang đến cảm giác thân quen, nhẹ nhàng nhưng không kém phần sâu sắc. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thực sự là cây bút của tuổi thơ. Bác cho trẻ em những tác phẩm phù hợp với lứa tuổi của mình và cho người lớn nhưng hoài niệm về một miền kí ức xôn xao.Đây là một trong những truyện dài mà mình đã từng đọc của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Bằng cách viết giản dị, đầy tính trữ tình, tác giả đã khiến mình cảm thấy rất ấn tượng với câu chuyện tình yêu học trò rất trong sáng, vô tư nhưng cũng có chút rụt rè của những cô cậu học sinh lớp mười một. Nhân vật chính trong chuyện rụt rè đến nỗi chỉ vì sợ bạn chê mình xấu, chê mình quê mà không dám ngỏ lời, chỉ dám hàng ngày lén để lại những lá thư những quả ổi hay phong kẹo trong ngăn bàn bạn để rồi cuối cùng cũng phải ra đi mang theo một dấu ấn khó phai của tuổi học trò.

Bằng lối viết nhẹ nhàng, hóm hỉnh và trong trẻo, NNA đã viết nên một câu chuyện của những cô cậu học trò bước vào tuổi mới lớn, với những xúc cảm trong sáng thuở đầu đời. Những bài thơ đút dưới ngăn bàn, những cây kẹo, trái ổi, quả xoài, ấy thế mà đã tạo nên tình bạn đẹp, cảm xúc đẹp. Thời học sính, cấp 3 là gắn bó và ấn tượng nhất. Mối quan hệ lúc bấy giờ không còn khu biệt ở tình bạn, tình thầy trò mà đã mở rộng hơn là những rung động với bạn khác phái. Kí ức đó dù đẹp, mong manh hay vô định, cũng là hành trang để ta cất bước vào đời.

Cốt truyện của tác phẩm đơn giản và nhẹ nhàng, dễ thương, sẽ để lại ấn tượng khó phai với độc giả về tình bạn trong sáng, nhẹ nhàng của tuổi học trò.
Chương một
Thục săm soi tờ giấy trên tay. Nó phân vân lật tới lật lui, chưa biết tính thế nào. Chiều hôm qua, lúc thò tay vào ngăn bàn, nó tình cờ phát hiện ra tờ giấy này. Trong đó chỉ vẻn vẹn có mấy dòng, được viết bằng lối chữ in hoa. Ðọc thoáng qua, Thục bất giác đỏ bừng mặt: "Cho mình làm quen với. Mình ở lớp buổi sáng, ngồi cùng chỗ với bạn đấy. Nếu không nỡ từ chối, bạn viết cho mình vài chữ.
Thành thật cảm tạ. Rất mong hồi âm". "Lá thư" chỉ ngắn ngủi có vậy. Bên dưới ký tên: Phong Khê. Thục vốn nhút nhát, lại cả thẹn. Nó chưa gặp phải kiểu làm quen đường đột như thế này bao giờ. Từ hôm qua đến giờ, "lá thư" của anh chàng Phong Khê chưa rõ mặt mũi nọ cứ bắt Thục nghĩ ngợi hoài. Ðã mấy lần, Thục định hỏi ý kiến Xuyến và Cúc Hương, nhưng lại sợ tụi nó chọc, thục đành giấu nhẹm.
Ai chứ con Xuyến và Cúc Hương đã mở miệng chòc ghẹo, Thục chỉ có nước bịt tai quay mặt đi chỗ khác. Loay hoay một hồi, không biết xử sự thế nào, Thục khẽ buông tiếng thở dài. Nó không biết nên phớt lờ hay nên trả lời. Và nếu trả lời thì phải viết những gì.
Năm ngoái, Cúc Hương cũng rơi vô một tình huống tương tự, thậm chí còn "ghê gớm" hơn. Hùng quăn nhét thư "tống tình" vào ngăn bàn, lại còn đe dọa "nếu không trả lời, Cúc Hương sẽ ân hận", nghe phát khiếp!
Nhưng Cúc Hương bản lĩnh hơn Thục nhiều. Nó thẳng tay ném những "tối hậu thư" của Hùng quăn vào sọt rác. Lúc cao hứng, nó còn giở thư ra cho Xuyến và Thục cùng đọc. Cả ba vừa "phân tích" vừa cười ngặt nghẽo. Thục không dám hành động như Cúc Hương. Cái câu "nếu không nỡ từ chối" khiến Thục thấy tội tội.
Hơn nữa, anh chàng Phong Khê khác xa Hùng quăn. Anh ta không hề dọa dẫm Thục. Ðang thả hồn theo những ý nghĩ vẩn vơ, Thục bỗng giật bắn người khi nghe tiếng Cúc Hương đột ngột vang lên sau lưng:
- Làm gì ngồi thẫn thờ vậy, cô nương?
- À, à... tao có làm gì đâu... Thục lúng túng đáp.
Vừa nói nó vừa hấp tấp vo tròn tờ giấy lại, giấu trong lòng bàn tay.

Mời các bạn đón đọc ebook download phía dưới. Chúc các bạn vui vẻ !

donwload ebook

Truyện

[Truyện][twocolumns]