Ebook Làm Giàu

[Ebook Làm Giàu][bleft]

Ebook Ngôn Tình

[Ngôn Tình][bsummary]

Ebook Kỹ Năng

[Ebook Kỹ Năng][twocolumns]

7 Thói quen để thành đạt

7 Thói quen để thành đạt  - PDF

7 thói quen thành đạt -pdf
7 thói quen thành đạt ebook pdf


 Tiến sĩ Stephen Covey (1932-2012) đã và vẫn là một bậc thầy có ảnh hưởng khổng lồ về lĩnh vực quản trị. Cuốn sách nổi tiếng nhất của Covey, 7 Thói quen để thành đạt, trở thành một kế hoạch chi tiết nhất để phát triển cá nhân kể từ khi nó xuất bản năm 1990 cho đến ngày nay. Các nguyên tắc này có thể được sử dụng trong cuộc sống nói chung, chúng không chỉ giới hạn trong nơi làm việc, quản lý, lãnh đạo,… Những khái niệm của Covey thực sự có thể giúp mọi người phát triển, thay đổi và trở nên hiệu quả hơn trong bất kỳ khía cạnh nào khác của trách nhiệm con người mà bạn có thể tưởng tượng.

 7 Thói quen để thành đạt là một tập hợp đáng chú ý các chuẩn mực truyền cảm hứng và khát vọng cho những ai đang tìm kiếm một cuộc sống có mục đích và sung túc. Kể từ năm 1990, những thói quen tuyển tập trong cuốn sách 7 Thói quen để thành đạt này đang được áp dụng hàng ngày nhiều hơn bao giờ hết, kể cả trong thế giới kinh doanh và trong cuộc sống ngoài doanh nghiệp và công việc – nó dần trở nên hòa hợp với những khái niệm nhân văn chung của nhân loại.Sau đây là bản tóm tắt 7 thói quen để thành đạt của Stephen Covey

Thói quen thứ 1: Luôn chủ động
 Đó là khả năng kiểm soát môi trường của bạn, hơn là để nó kiểm soát bạn-cái vẫn thường xảy ra. Tự quyết tâm, sự lựa chọn và sức mạnh ra quyết định để đối phản ứng lại với những kích thích, điều kiện và hoàn cảnh xung quanh.

Thói quen thứ 2: Bắt đầu từ mục tiêu được xác định

Covey gọi đây là thói quen lãnh đạo bạn thân- dẫn dắt chính mình hướng tới những mục tiêu đã xác định. Bằng cách phát triển các thói quen tập trung vào các hoạt động có liên quan bạn sẽ xây dựng một nền tảng để tránh sự mất tập trung và trở nên hiểu quả và thành công hơn.

Thói quen 3: Ưu tiên cho điều quan trọng nhất
 Covey gọi đây là thói quen quản lý cá nhân. Những thói quen về việc tổ chức và thực hiện các hoạt động phù hợp với mục tiêu của mình. Covey nói rằng, thói quen 2 được tạo ra đầu tiên, yếu tố tinh thần; Thói quen thứ 3 được tạo ra thứ hai, yếu tố vật lý.

Thói quen thứ 4: Tư đuy cùng thắng
Covey gọi đây là thói quen lãnh đạo giữa các cá nhân, nó cần thiết bởi vì những thành công chủ yếu phụ thuộc vào nỗ lực hợp tác với những người khác. Ông nói rằng tư duy cùng thắng được dựa trên giả định rằng thành công có rất nhiều dành cho tất cả mọi người, và những thành công dựa trên một sự hợp tác tự nhiên tốt hơn so với một cuộc đối đầu thắng-mất.

Thói quen 5: Lắng nghe và thấu hiểu
 Đây là thói quen về giao tiếp, theo Covey, nó có tác dụng cực kỳ mạnh mẽ. Covey giải thích dơn giản điều này là “chẩn đoán trước khi bạn kê đơn”. Đơn giản, hiệu quả và cần thiết để phát triển và duy trì các mỗi quan hệ tích cực trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống.

Thói quen 6: Hợp lực
 Covey gọi đây là thói quen hợp tác sáng tạo- nguyên tắc mà sức mạnh toàn phần sẽ lớn hơn tổng sức mạnh của các bộ phận (1+1=3). Thói quen này dựa trên sự tôn trọng, tin tưởng và thấu hiểu những điểm tốt và tiềm năng đóng góp của mỗi người.

Thói quen 7: Rèn giũa bản thân

 Đây là thói quen tự đổi mới, nó nhất thiết phải thực hiện cùng lúc với các thói quen khác, chấp nhận và khuyến khích để mói thói quen xảy ra và phát triển. Covey chia thói quen này trên 4 lĩnh vực cơ bản của đời sống: Tinh thần, tâm hồn, thể chất và xã hội/tình cảm.

Tác giả Stephen Covey
 Stephen Richards Covey là một giáo sư tại Trường kinh doanh Jon M. Huntsman Greatness tại Đại học bang Utah, và là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng 7 Thói quen để thành đạt, “Tư duy tối ưu”, “Principle-Centered Leadership”, “The Seven Habits of Highly Effective Families”. Năm 2004, Covey xuất bản cuốn sách “Thói quen thứ 8” và cuốn sách “The Leader In Me—How Schools and Parents Around the World Are Inspiring Greatness, One Child at a Time” trong năm 2008.

 Cuốn sách 7 Thói Quen Để Thành Đạt chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một hành trình học hỏi lý thú. Hãy áp dụng ngay và chia sẻ với người thân, bạn bè những điều bạn học được. Hãy nhớ: học mà không hành thì không phải là thực học, biết mà không làm thì không thật sự là biết.

 Sống theo 7 Thói quen là một cuộc đấu tranh không ngừng bởi vì khi bạn càng tiến bộ thì bản chất của các thách thức bạn gặp phải cũng thay đổi. Mỗi ngày, tôi đều sống, làm việc và đấu tranh dựa trên các thói quen đã được đề cập trong cuốn sách này

Chúc các bạn vui vẻ ! - ebook phần mềm
Link down :

  donwload ebook

Những cuốn sách hay nên đọc List VOZ
Đây là những cuốn sách nổi tiếng, mỗi cuốn sách sẽ đem lại cho các bạn một trải nghiệm khác nhau. Hãy cùng đọc để thêm kiến thức nhé !


Truyện

[Truyện][twocolumns]