Ebook Làm Giàu

[Ebook Làm Giàu][bleft]

Ebook Ngôn Tình

[Ngôn Tình][bsummary]

Ebook Kỹ Năng

[Ebook Kỹ Năng][twocolumns]

Lấy lại Hoàng Sa

Hoàng Sa - Bao giờ lấy lại

       Quần đảo Hoàng Sa với diện tích bề mặt nổi khoảng 10 km2 nhưng trải rộng trên một diện tích lên đến 16.000 km2 nằm án ngữ ngay giữa biển Đông.Trung tâm của Quần đảo cách xa bờ biển việt nam 350 km và cách đảo Hải Nam - Trung Quốc khoảng 400 km. Do đó Quần đảo Hoàng Sa chiếm một vị trí chiến lược trong việc phòng thủ từ xa và là một vùng biển có tài nguyên sản vật đặc biệt phong phú trong toàn bộ biển Đông.
Quần đảo Hoàng Sa
Ảnh Quần đảo Hoàng Sa

       Từ ngàn xưa, Quần đảo Hoàng Sa đã được ông cha ta (dưới các triều đại phong kiến Lý, Nguyễn của Việt Nam) phát hiện, khai phá, quản lý và phát triển một cách hòa bình. Tuy nhiên, hơn 40 năm qua kể từ ngày Trung Quốc xâm chiếm toàn bộ Quần đảo Hoàng  Sa (Trung Quốc đánh chiếm các đảo phía bắc của QĐ Hoàng Sa từ năm 1956 và chiếm đóng toàn bộ các đảo đá từ năm 1974) thì hành động ngang ngược, bành trướng của phía Trung cộng trên Hoàng Sa ngày một tiến xa hơn vơi những âm mưu và thủ đoạn chính trị thâm độc mới. Trung quốc đã từng bước xây dựng, bồi đắp các đảo nổi thành các cứ điểm quân sự, các điểm đóng quân, căn cứ hậu cần, các điểm du lịch và thành nơi  cho quân dân hoạt động bất hợp pháp trên biển Đông với số lượng lên tới hàng vạn người.
Ảnh: Thủ phủ thành phố Tam Sa - đảo Phú Lâm
Ảnh: Hoạt động du lịch bất hợp pháp của Trung Quốc tại Hoàng Sa
       Một bước quan trọng trong việc chiếm đóng và hợp pháp hóa Quần đảo Hoàng Sa trên thực tế của Trung Quốc bằng việc thành lập thành phố Tam Sa vào ngày 24 tháng 7 năm 2012 để quản lý một khu vực mà nhiều nước đang tranh chấp chủ quyền, bao gồm: Quần đảo Hoàng Sa (Trung Quốc gọi là quần đảo Tây Sa), Quần đảo Trường Sa (Trung Quốc gọi là quần đảo Nam Sa), bãi Macclesfield và bãi cạn Scarborough (Trung Quốc gọi là quần đảo Trung Sa) cùng vùng biển xung quanh. Theo phân cấp hành chính của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Tam Sa là một địa cấp thị (thành phố cấp địa khu) thuộc tỉnh Hải Nam và có chính quyền nhân dân đặt tại đảo Phú Lâm mà Trung Cộng gọi là Vĩnh Hưng.
Ảnh: Bản đồ lưỡi bò ôm trọn biển Đông của Trung Quốc (1 - Tây Sa, 2 - Trung Sa, 3 - Nam Sa)
       Vào ngày 1 tháng 5 năm 2014 Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào khu vực biển Đông gần quần đảo Hoàng Sa, nằm ngay trong vùng biển chủ quyền của Việt Nam, cách đảo Lý Sơn chưa đầy 200 km. Không có nỗi đau nào hơn ở chính quê hương mình, nhà mình mà dân tộc ta phải xua đuổi, bao vây, kìm hãm kẻ cướp trong hàng tháng trời. Cũng may bằng những tiếng nói chính nghĩa, con sói độc đã phải rời xa khỏi nơi sinh sống của bầy cừu.
Giàn khoan 981
Giàn khoan 981 vào vùng biển chủ quyền Việt Nam

       Nghiêm trọng hơn nữa, trong mấy thập kỷ nay ông cha ta vẫn đánh bắt cá trên ngư trường truyền thống - QĐ Hoàng Sa thì lại bị các lực lượng hải giám, các lực lượng bán quân sự ngụy trang của Trung cộng truy đuổi, đâm húc...đã có bao nhiêu tính mạng, tài sản của con dân nước nhà bị kẻ bành trướng đè nén, áp bức, cướp phá!?
Ảnh: Tàu cá Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm chìm trên vùng biển Hoàng Sa
       Có lẽ chúng ta không chỉ nói mãi về cái gọi là chủ quyền không thể tranh cãi được trên QĐ Hoàng Sa mà phải có bạo lực, bạo lực cách mạng mới sớm mong lấy lại được Hoàng Sa.Trong thời kỳ kinh tế khó khăn, mỗi năm hàng chục vạn những người con Việt Nam (giống như từng đôi chim bay đi) phải rời bỏ quê nhà lên đường đi kiếm ăn ở mọi nẻo đường trên Thế giới thì nếu có một vùng biển 16.000 km2 chủ quyền có phải hàng triệu người Việt Nam có địa bàn được sống, được yên ổn làm ăn để đem lại ấm lo, hạnh phúc cho dân tộc.
Chúng ta hãy lấy lại Hoàng Sa bằng hành động!

Truyện

[Truyện][twocolumns]