Ebook Làm Giàu

[Ebook Làm Giàu][bleft]

Ebook Ngôn Tình

[Ngôn Tình][bsummary]

Ebook Kỹ Năng

[Ebook Kỹ Năng][twocolumns]

Nhân đạo hay bất nhân? từ câu chuyện của cổ nhân đến sự ngu dốt của con người

Nhân đạo hay bất nhân? từ câu chuyện của cổ nhân đến sự ngu dốt của con người

        Tôi xin trích dẫn lại câu chuyện của cổ nhân như sau:
        
       Người dân Hàm Đan (kinh đô nước Triệu) có tục: cứ ngày mùng 1 hàng năm họ mang chim Ban Cưu đến bán cho Triệu Giản Tử. Triệu Giản Tử vui mừng thưởng tiền bạc cho họ rất nhiều. Có người chất vấn Giản Tử:
 - Ngài mua chim Ban Cưu làm gì?
Giản tử nói:
 - Ngày đầu năm ta muốn phóng sinh để thể hiện cái ân đức của ta
Người kia nói:
 - Người ta biết ngài phóng sinh chim, nên chim Ban Cưu chết vào ngày ấy rất nhiều. Nếu ngài thật muốn cho chim sống sao không lệnh cho mọi người đừng bắt chúng? Chứ như bắt rồi mới phóng sinh e rằng ân đức này không bù đắp nổi tội ác này!
Triệu Giản Tử khen:
 - Ông nói đúng lắm! 
Từ đó không mua chim vào ngày đầu năm nữa.
        
       Thêm vào đó tôi lại thấy hình ảnh và việc làm ngu ngốc hết cỡ của người Việt. Phí công tốn sức ôm cái bảng thả cá đừng thả túi nilon như dưới đây:
       
        Từ những câu chuyện như trên tôi cho rằng không cần thiết phải trình bày thêm để nói về sự ngu dốt của con người. Đặc biệt, ngày mai là ngày cúng ông Công - ông Táo. Đừng để các dòng sông nước Việt bị ô nhiễm và để những chú cá tội nghiệp bị vớt lên, đập xuống, trôi nổi trên các dòng sông mà nó không hề mong muốn.
        Vẫn biết rằng việc cúng bãi, tế lễ, hội hè truyền thống...là việc làm có ý nghĩa, thiết thực dù trong cuộc sống hiện đại này nhưng xin các người cũng bớt đi sự mê tín, cuồng dị và đần độn để cuộc sống này không còn những việc dở người như trên. Còn nếu không biết phải làm gì thì hãy theo tôi học đạo, ngồi niết bàn, hay đọc ebookphanmem... vì mình đã không biết làm việc gì đúng đắn thì cũng đừng gửi vào cái xã hội này những sự việc hâm dở như trên. Trân trọng!


Truyện

[Truyện][twocolumns]